HƯỚNG DẪN SCAN MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA FOLDER VÀ EMAIL

Scan máy photocopy Toshiba hay còn gọi là quét tài liệu lưu trữ thành dạng hình ảnh hoặc tệp PDF ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có thể biết cách sử dụng được tính năng đầy hữu ích này. Chính vì thế, Máy văn phòng Thiên Phúc sẽ hướng dẫn một cách chi tiết nhất để làm sao một người dùng có thể scan và lưu tài liệu về máy tính một cách nhanh chóng nhất.

Bài hướng dẫn scan máy photocopy Toshiba gồm các phần sau đây:

Lời Ngỏ: Bản quyền nội dung và hình ảnh trong bài viết hướng dẫn scan máy photocopy Toshiba này thuộc về Công Ty TNHH Máy Văn Phòng Thiên Phúc. Bất kỳ hình thức sao chép, đăng lại trên các website, diễn đàn khác chúng tôi có quyền báo cáo vi phạm chính sách và gỡ bỏ.

HƯỚNG DẪN CÁCH SCAN TÀI LIỆU CHO NGƯỜI MỚI SỬ DỤNG

Khi Sếp của bạn cần bạn scan một tập hồ sơ hợp đồng có dấu giáp lai trị giá vài tỷ đồng và gửi lại file PDF cho Sếp. Tất nhiên, những nhân viên hay đồng nghiệp của bạn đều đang bận việc và bạn phải tự làm lấy. Thật may là bạn đã tìm thấy bài viết hướng dẫn cách scan tài liệu này. Công việc của bạn tiếp theo đó là di chuyển đến máy photocopy Toshiba và thực hiện ngay thôi.

Tại bàn phím máy Toshiba bấm chọn nút SCAN
Đối với các dòng máy Toshiba đời mới (máy màu đen) như Toshiba 3008A/3508A/4508A/8058A thì chọn biểu tượng SCAN trong màn hình cảm ứng.

LƯU Ý KHI SCAN TÀI LIỆU

– Đối với những tài liệu quan trọng hoặc loại giấy mỏng hoặc kích thước nhỏ (bill, căn cước, bằng lái…) thì nên scan dưới mặt gương vì những tài liệu này khi scan trên khay tự động có thể bị kẹt hoặc rách.

– Sau khi scan tài liệu xong, nếu scan tại mặt gương phải bấm “JOB FINISHED” thì mới máy photo mới hiểu là bạn đã scan file đó xong và lưu về ổ cứng. Nếu bạn chưa bấm Job Finished, máy sẽ chờ để bạn tiếp tục quét mặt 2, 3, 4… và file bạn đã scan chưa lưu trong máy Toshiba.

– Sau khi hoàn tất việc scan tài liệu tại máy photocopy Toshiba, file scan của bạn đã lưu tại ổ cứng của máy photo nhưng chưa lưu về máy tính. Lúc này mình sẽ cần kết nối vào máy photocopy và copy file đã scan vào máy tính để sử dụng.

CÁCH LẤY FILE SCAN MÁY PHOTO TOSHIBA VỀ MÁY TÍNH

Máy photocopy Toshiba có một ưu điểm đó là có ổ cứng hỗ trợ lưu trữ file scan tập trung. Sau khi scan tài liệu, người dùng trong hệ thống mạng nội bộ kết nối vào máy Toshiba như một máy tính chia sẻ dữ liệu. Tại đây có một thư mục FILE SHARE chứa file đã scan, việc còn lại của mình rất nhẹ nhàng đó là COPY về máy tính.

Bạn thực hiện các thao tác dưới đây tại máy tính hoặc laptop của bạn để copy file scan về máy tính.

Kiểm Tra Địa Chỉ IP Máy Photocopy

Chọn User Function (tại bàn phím) -> Chọn Admin (trong màn hình cảm ứng) -> Chọn chữ Password -> Nhập vào 123456 -> Chọn Networking -> Chọn TCP/IPv4.

Truy Cập Vào Thư Mục File Share

Mở hộp thoại RUN bằng cách bấm START gõ RUN và Enter. Sau đó nhập theo cú pháp “\\x.x.x.x”, trong đó X là số bạn tìm được ở bước 1. Ví dụ: \\192.168.10.203

Lấy File Scan Về Máy Tính

Sau khi truy cập được vào ổ cứng máy photo Toshiba, bạn tiếp tục mở thư mục File_Share, tìm đến file scan của bạn và copy về máy tính của mình.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể tạo biểu tượng tắt ngoài Desktop để kết nối đến thư mục chứa File scan nhanh chóng hơn bằng cách: Click phải chuột vào File_Share và chọn Create Shortcut. Lúc này biểu tượng kết nối sẽ nằm ngoài Desktop của bạn.

Tiện lợi và nhanh chóng

Nhưng nếu bạn muốn bảo mật và riêng tư hơn, hãy tìm hiểu cách scan folder máy toshiba dưới đây nhé

CẤU HÌNH SCAN FOLDER MÁY TOSHIBA

CẤU HÌNH SCAN EMAIL MÁY TOSHIBA

MÁY TÍNH KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC FILE SHARE TOSHIBA

Summary
Article Name
HƯỚNG DẪN SCAN MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA FOLDER VÀ EMAIL
Description
Hướng dẫn cách lấy file scan từ máy photocopy Toshiba. Cách cấu hình chức năng scan folder và email tại máy photocopy Toshiba.
Author
Publisher Name
Thiên Phúc Copier
Publisher Logo

Comments

comments