Sửa Lỗi Máy Tính Laptop Không In Được

SỬA LỖI MÁY TÍNH LAPTOP KHÔNG IN ĐƯỢC

Bạn đang gặp vấn đề rắc rối khi MÁY TÍNH LAPTOP KHÔNG IN ĐƯỢC . Công ty bạn chưa có IT, dịch vụ sửa máy tính thì ở xa mà tính chất công việc thì lại cần gấp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó. Từng bước một, bạn sẽ có thể in được bình thường.

Máy tính, laptop không thể thực hiện được các lệnh in được xem là các lỗi cơ bản thường gặp nhất khi sử dụng máy photocopy, máy in. Và nếu gặp các sự cố liên quan đế vấn đề này thì ta nên xử lý như thế nào?

Máy photocopy, máy in hiện nay không còn quá xa lạ và chúng ta có thể bắt gặp chúng ở tại các văn phòng, gia đình, và cá nhân.

Hiện nay các công việc cần in tài liệu này càng nhiều, và trong quá tình sử dụng bạn sẽ thường gặp một số trường hợp không thể in được và gây khó chịu. Bài viết hôm nay Thiên Phúc Copier sẽ dư ra một số những tính huống thường gặp máy in không in được hoặc không nhận lệnh in trên Laptop, PC sử dụng Windows 7, Windows 8.1, windows 10 và Windows 11.

Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẽ các kinh nghiệm và hướng dẫn bạn từng bước một xử lý sự cố mà bạn đang gặp phải, và wow bạn sẽ có thể in được bình thường.

Đầu tiên bạn cần phải làm là phân loại lỗi trước. Xác định lỗi xuất phát từ đâu một là máy in đang bị lỗi, hai là máy tính – laptop bạn đang sử dụng lỗi.

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính laptop không in được.

Kiểm tra các vấn đề cơ bản thường gặp.

Hầu hết mọi người khi gặp sự cố với máy in thì là ai cũng bị cuốn lên tìm các cách khắc phục trên Internet trong khi các nguyên nhân xảy ra lỗi rất cơ bản mà nhiều người không nghĩ tới, đầu tiên bạn cần làm một vài điều sau đây.

Kiểm tra xem trên máy photocopy, máy in của mình có các đèn báo lỗi nào đang hiển thị cảnh báo hay không. Nếu xuất hiện các cảnh báo trên màn hình máy in thì lỗi phần lớn thuộc về máy in còn không thì lỗi nằm ở chiếc laptop bạn đang sử dụng, để chắc chắn 100% thì bạn có thể sử dụng một chiếc laptop khác để kiểm tra lại nếu quá trình in ấn diễn ra bình thường thì chắc chắn 100% lỗi thuộc về chiếc laptop.

Kiểm tra dây mạng kết nối giữa máy photocopy, máy in với máy tính có bị lỏng hay không. Có thể trong lúc di chuyển ai đó đã vô tình chạm vào sợi dây mạng và khiến nó gặp sự cố.

  • Kiểm tra máy photocopy, máy in đã được khởi động chưa.
  • Kiểm tra xem mực và giấy còn trong máy in không.
  • Kiểm tra kết nối mạng có đúng chưa.
  • Kiểm tra giấy có bị kẹt hay không.
  • Khởi động lại máy tính hoặc máy in.

Nào bây giờ chúng ta bắt tay vào xử lý các lỗi khiến cho máy photocopy, máy in của bạn không thể in từ chiếc laptop mà bạn đang xài thôi nào.

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ kiểm tra tự động.

Bạn có thể tìm kiếm các phần mềm hỗ trợ kiểm tra các lỗi kỹ thuật trên mạng internet, tuy nhiên thì hiện nay các bản update của Windows đã tích hợp sẵn các công cụ giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng để tìm kiếm và sử lý các lỗi liên quan tới phầm mềm, kỹ thuật.

Bước 1: Bạn cần truy cập vào Control Panel của máy tính. Nếu bạn đan sử dụng hệ điều hành  Windows 7 thì bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng Start là thấy. Còn nếu như bạn đang dùng các hệ điều hành Windows 8.1 hoặc Windows 10 trở lên, thì bạn chỉ cần click chuột phải vào nút Start và chọn Control Panel.

Bước 2: Sau khi vào được Control Panel thì bạn sẽ thấy ngay bên dưới của Hardware and Sound, có dòng chữ View  Devices and Printers và click chọn vào đó.

Bước 3: Sau khi click chọn bạn sẽ thấy một bảng bao gồm các thiết bị đã kết nối với máy tính, laptop của bạn, trong đó có máy photocopy, máy in bạn chọn đúng thiết bị in đang bị lỗi, sau đó click chuột phải chọn Troubleshoot. Khi đó, máy tính sẽ tự động khởi động quá trình tìm kiếm các lỗi và sửa lỗi tự động cho bạn.

Nhưng vẫn có một số trường hợp là sau khi chạy chương trình những vẫn không thể tìm ra nguyên vân và sửa lỗi máy in được thì bạn có thể tham khảo thêm một số cách dưới đây.

Kiểm tra kết nối dây mạng – Kết nối không đúng wifi.

Đây là một lỗi khá phổ biến hiện này vì trong một khối văn phòng hay tòa nhà có rất nhiều thiết bị phát sóng wifi nên đôi khi chúng ta quên rằng laptop của chúng ta đang kết nối một mạng khác và chiếc máy photocopy của chúng ta đang kết nối một mạng khác.

Lỗi hệ thống mạng khiến laptop không thể in
Kiểm tra kết nối dây mạng – Kết nối không đúng wifi.

Xử lý việc này vô cùng đơn giãn là bạn chỉ cần kiểm tra chiếc máy photocopy của mình đang kết nối với lớp mạng nào và kêt nối laoptop của bạn cùng với máy là bạn có thể in được rồi.

Nếu như máy tính bạn không in qua wifi mà in trực tiếp qua dây mạng kết nối với máy in thì bạn có thể kiểm tra lại sợi dây kết nổi giữa laptop và máy in đã được cắm đúng chưa và sợ dây mạng đó còn hoạt động hay không.

Cập nhật Driver cho máy in.

Nếu driver hiện tại trên máy của bạn quá cũ, không tương thích với máy photocopy, máy in hay máy tính, thì công việc in ấn của bạn sẽ gặp vấn đề.

Có rất nhiều người sử dụng thiết bị thường quên đi việc này vì thấy không cần thiết, nhưng trên thực tế đây là một trong những công việc bạn cần làm thường xuyên để đảm bảo các phần mềm luôn được cập nhật bản mới nhất và tốt nhất.

Nâng cấp driver cho máy in và laptop
Cập nhật Driver cho máy in.

Ngoài ra, việc thường xuyên cập nhật các driver trên máy tính, laptop mới cũng là cách giúp bạn khắc phục các lỗi nhỏ khác khi dùng máy photocopy, máy in.

Driver Easy được xem là phần mềm phổi biến nhất hiện nay, bạn có thể dùng nó để cập nhật driver cho các thiết bị hay phần mềm khác trên máy tính. Ngoài ra, nếu như bạn có phần mềm nào tốt hơn thì có thể sử dụng.

Máy in bị kẹt giấy

Nếu như bạn đã làm tất cả các cách trên nhưng vẫn không thấy hiệu quả thì có khả năng cao máy in của bạn bị tình trạng là kẹt giấy. Gặp lỗi này ta chỉ cần lấy giấy bị kẹt ra là xong, nhưng nhớ phải lấy hết nhé vì rất có thể một phần giấy thừa vẫn nằm trong máy in và tiếp tục làm kẹt giấy.

Xem thêmHƯỚNG DẪN SCAN MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA FOLDER VÀ EMAIL

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã hoàn tất chia sẻ về các cách đơn giản trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi máy in không in được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được tình trạng máy in hiện nay của bạn, nếu như bạn biết cách nào khác hữu hiệu hơn trong quá trình tìm giải pháp thì đừng quên chia sẻ với chúng tôi trong phần dưới đây.