ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM GIỮA THUÊ MÁY PHOTOCOPY VÀ MUA MÁY PHOTOCOPY

Chúng ta thường vẫn phân vân giữa việc nên thuê hay là mua vì mỗi lựa chọn đều có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng nhìn chung, tùy thuộc vào nhu cầu, kinh tế của mỗi người để mà chọn ra được phương án phù hợp.  Đối với máy photocopy cũng vậy, tùy thuộc vào nhu cầu in ấn, kinh phí của từng văn phòng mà Thiên Phúc sẽ tư vấn họ nên sử dụng dịch vụ thuê hay mua hẳn 1 máy riêng về nơi làm việc. Bài viết dưới đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn rõ hơn ưu và nhược điểm giữa thuê máy photocopy và mua máy photocopy để bạn có thể chọn được cho mình giải pháp tốt nhất.

ƯU VÀ NHƯỢC GIỮA ĐIỂM THUÊ  VÀ MUA MÁY PHOTOCOPY

THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Ưu điểm khi thuê máy photocopy:

 • Tiết kiệm chi phí : Trước tiên, dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Thiên Phúc Copier – Không yêu cầu đặt cọc. Bạn chỉ phải trả 1 khoản chi phí thuê máy hàng tháng và giấy sử dụng khi in ấn. Tiết kiệm chi phí đầu tư cho các việc khác.
 • Không tốn chi phí về mực, linh kiện vật tư: Trong quá trình sử dụng dài lâu, việc hư hỏng, hao mòn linh kiện là không thể tránh khỏi. Nhưng tất cả chi phí thay thế, sửa chữa trong quá trình sử dụng đều do Thiên Phúc chi trả ( ngoại trừ các hư hỏng do bên ngoài tác động). Ngay cả việc bảo trì, bảo dưỡng hàng tháng bạn cũng không cần phải tốn thêm bất kì chi phí nào.
 • Hỗ trợ Kỹ thuật nhanh chóng: Đảm bảo hỗ trợ vấn đề kỹ thuật trong quá trình sử dụng nhanh chóng, tránh gián đoạn công việc của văn phòng.
 • Cập nhật mẫu mã – đổi mới máy cũ: Được nâng cấp, đổi mới mẫu mã đời máy khi thời gian thuê lâu, mẫu mã cũ, lỗi thời, hoăc trong quá trình sử dụng máy gặp nhiều lỗi. Và dĩ nhiên bạn cũng không tốn bất kì chi phí nào cho khâu này nhé!
 • Bạn có thể trả lại sản phẩm cho nhà cung cấp khi hợp đồng kết thúc, và không có nhu cầu sử dụng nữa.

Nhược điểm khi thuê máy photocopy:

 • Chi phí dài hạn: đây là vấn đề bạn nên cân nhắc, nếu bạn sử dụng ít hơn định mức của nhà cung cấp đưa ra thì khoản chi phí bạn bỏ ra trong khoảng thời gian dài đủ để bạn mua được 1 chiếc máy photocopy cho riêng mình. Nếu như bạn sử dụng ít hơn rất nhiều so với định mức, thì khoản tiền bạn chi trả hàng tháng sẽ là khoản chi – phí – đúng theo nghĩa đen.
 • Người dùng bị giới hạn: Người sử dụng bị ràng buộc bởi các chính sách điều khoản có trong hợp đồng: giới hạn định mức sử dụng hàng tháng, các khoản bồi thường nếu như vi phạm hợp đồng, nếu bạn gây ra hư hỏng cho thiết bị, việc bạn phải bồi thường là không thể tránh khỏi.

Khi nào thì nên sử dụng dịch vụ thuê máy?

 • Lượng in ấn sử dụng nhiều
 • Chi phí văn phòng bị giới hạn

MUA MÁY PHOTOCOPY

Việc sở hữu sản phẩm riêng cho chính mình và mình được toàn quyền sử dụng với chúng mà không phải bị ràng buộc bởi bất kì điều khoản nào hay phụ thuộc vào bất cứ ai đem lại cảm giác thoải mái . Khi lượng sử dụng in ấn ko quá nhiều, việc mua máy sẽ thích hợp với bạn, thay vì hàng tháng phải trả 1 khoản phí cố định nhưng lượng in ấn so với định mức ít hơn rất nhiều.Bạn chỉ cần bỏ ra 1 số tiền nhất định 1 lần duy nhất và bạn sẽ toàn quyền sử dụng chúng.

Ưu điểm khi mua máy photocopy:

 • Thanh toán chi phí 1 lần duy nhất, không giới hạn lượng in – pho
 • Sở hữu máy của riêng mình, sử dụng in ấn thoải mái

Nhược điểm khi mua máy photocopy:

 • Chi phí đầu tư ban đầu khá cao vì là dòng máy đa chức năng, nhiều văn phòng chưa có khả năng chi trả ngay. Ngoài ra, các chi phí cho nạp mực, thay thế linh kiện, bảo trì sau khi hết bảo hành do mình tự chi trả. Nhiều khoản chi phí kèm theo sau khi mua máy đều do bạn chịu trách nhiệm chi trả.
 • 1 mẫu mã – nhanh chóng lỗi thời: Việc xã hội ngày càng phát triển, các sản phẩm với mẫu mã mới, hiện đại cũng vì thế mà ra đời liên tục. Nếu bạn không bắt kịp xu thế chung, khả năng cao sản phẩm của bạn sẽ bị lỗi thời, mẫu mã cũ và các tính năng, tiện ích cũng không thể nào so với các mẫu mã mới được.
 • Hao hụt giá trị: Ngay sau khi bạn thanh toán, nhà cung cấp bàn giao sản phẩm, giá trị của chúng đã bị giảm đi 1 phần, nên khi bạn không có nhu cầu sử dụng nữa, việc thanh lý không mang lại giá trị cao hay thậm chí còn thấp hơn rất nhiều lần so với số tiền bạn đầu tư ban đầu, lên tới 70% giá trị ban đầu.
 • Nâng cấp – đổi mới: Việc bạn muốn nâng cấp lên 1 dòng máy mới cũng tốn khá nhiều chi phí.

Khi nào thì nên mua máy photocopy?

 • Hãy mua máy khi lượng in ấn sử dụng của bạn so với các nhà cung cấp là quá ít (VD: 1 tháng bạn chỉ in-photo 300 bản trong khi định mức thấp nhất của nhà cung cấp là 2.000 bản/ tháng.
 • Khi bạn đang có 1 khoản chi phí kha khá, và xác định muốn sử dụng thời gian lâu

Dù lựa chọn thuê hay mua máy, bạn cũng nên lựa chọn dịch vụ uy tín để đảm bảo quá trình sử dụng bạn cảm thấy hài lòng nhất có thể. Vì rất nhiều vấn đề sẽ phát sinh trong quá trình sử dụng, mà máy hoạt động tốt thì công việc của bạn mới suôn sẻ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc “nên thuê máy photocopy hay mua máy photocopy?” dù là bạn có dự định ra sao, hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án hợp lý, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng công việc.