Hướng dẫn cài in máy photocopy

CÀI IN MÁY PHOTOCOPY

Hướng dẫn CÀI IN MÁY PHOTOCOPY, cài in qua mạng cho máy photocopy ricoh, máy photocopy toshiba trên các hệ điều hành Win xp, Win 7, Win 8, Win 10…

KIỂM TRA KẾT NỐI TỪ MÁY TÍNH ĐẾN MÁY PHOTOCOPY

Do máy photocopy của chúng ta được trang bị cổng LAN Fast Ethernet cho nên có thể in qua dây cable mạng hoặc in từ laptop thông qua Wifi. Chính vì vậy, muốn cài in được, trước hết chúng ta phải kiểm tra xem kết nối đến máy photocopy đã ok chưa. Nếu chưa có thông mạch kết nối, có cài in xong vẫn in không ra giấy.

Để kiểm tra tín hiệu chúng ta cần phải thực hiện lệnh PING từ máy tính đến máy photocopy. Nếu PING thành công nghĩa là kết nối đã thông mạch và chúng ta đã có thể làm những bước tiếp theo. Các bước làm như sau:

 • Kiểm tra địa Ip Address của máy photocopy RICOH: Tại máy photocopy, tìm đến nút “USER TOOL / COUNTER” -> “SYSTEM SETTING” -> “INTERFACE SETTING” -> “MACHINE IPV4 ADDRESS”. Tại đây, chúng ta sẽ thấy được mã số địa chỉ IP hiện tại của máy Photocopy. Ví dụ: 192.168.10.251 Hoặc 172.16.100.251 Hoặc 10.0.0.251 | Các bạn hãy ghi lại số đó.
 • Sử dụng lệnh PING để kiểm tra thông tín hiệu:
 1. Tại máy tính/Laptop, Bấm biểu tượng “START” (Là cái biểu tượng lá cờ / cửa sổ bên tay trái phía dưới màn hình, hoặc là bấm cái nút cửa sổ nằm giữa nút ALT và nút CTRL bên tay trái bàn phím) | Sau đó gõ chữ CMD rồi ENTER
 2. Nếu làm không được thì bấm tổ hợp phím WINDOWS + R, nhập vào CMD và ENTER
 3. tổ hợp phím

 4. Xuất hiện hộp thoại Command Line, gõ cú pháp sau: ping “địa chỉ ip của máy photocopy lúc nãy ghi lại” rồi ENTER, ví dụ: ping 192.168.10.112 (nhớ có dấu cách giữa chữ ping và địa chỉ ip nha).
 5. kiểm tra kết nối máy photocopy

  Nếu như hiện chữ TTL=255 / TTL=254 / TTL=64 / TTL=63 thì tín hiệu đang thông mạch, thành công bước đầu. Chuyển đến phần Cài Driver Máy Photocopy. Còn mà hiện các chữ Request Time Out / Destination Unreachable thì điều đó nghĩa là chưa có thông mạch, cần kiểm tra 3 điều dưới đây.

 1. KIỂM TRA NGUỒN MÁY PHOTOCOPY

 2. Có thể bạn chưa bật máy photocopy lên, kiểm tra dây đã được cắm vào biến áp chuyển điện hay chưa ? Sau đó bật công tắc nguồn của máy photocopy lên. Đợi hiện màn hình READY ở giao diện COPY xong tiến hành PING lại ở bước trên. Nếu vẫn chưa được, kiểm tra dây mạng LAN.

 3. KIỂM TRA DÂY MẠNG LAN

 4. Dây mạng LAN sẽ nằm bên tay trái của máy photo RICOH và bên tay phải của máy photo TOSHIBA. Mình thử rút dây ra cắm lại xem có sáng 2 đèn xanh lá và cam hay không. Nếu chưa sáng đèn thì rút đầu dây còn lại ra cắm lại. Tức là 1 đầu nối máy photo, còn 1 đầu dây thì nối vào cục Wifi/Switch. Nếu rút ra cắm lại 2 đầu và sáng 2 đèn rồi thì tiến hành PING lại. Nếu chưa được tiến hành kiểm tra WIFI

 5. KIỂM TRA TÍN HIỆU WIFI

 6. Kiểm tra Wifi kết nối đúng tên Wifi hay chưa. Có thể bạn có tới nhiều tên Wifi, ví dụ: WIFI Lau 1, WIFI Lau 2… hoặc có thể bạn đang kết nối nhầm sang WIFI hàng xóm :D. Tiến hành kiểm tra và kết nối đúng wifi sau đó lại PING thử lại. Nếu không được thì thử tắt cục Wifi, tắt máy Photo mở lại xem sao. Nếu không được nữa luôn thì ALO lên tổng đài Thiên Phúc 0931116938 sẽ có kỹ thuât hỗ trợ.

CÀI ĐẶT DRIVER IN CHO MÁY PHOTOCOPY RICOH

Đối với Win 7, Win 8, Win 10:

Bấm tổ hợp phím Windows + R như trên sau đó gõ: control printers ->Enter

Trong bảng Devices and Printer chọn Add Printer

CÀI IN MÁY PHOTOCOPY

Chọn Add a network….

add a network printer

Chọn The printer that i want isn’t listed, điền thông số như trong hình dưới rồi bấm Next.

the printer i want isn't listed

chọn driver

Chọn Have Disk… -> Browse… -> Tìm đến Driver của máy.

driver máy photocopy 2851

driver ricoh 3351

Bấm Next hết rồi Finish là xong phần cài Driver các bạn nhé !

CÀI ĐẶT DRIVER IN CHO MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA

Việc cài in cho máy Photocopy Toshiba cũng tương tự các bước trên như của máy Photocopy Ricoh. Nhưng chỉ khác lúc nhập driver vào thôi nhé !

Kiểm tra địa chỉ IP của máy Photocopy Toshiba hiện tại đang cấu hình rồi cũng kiểm tra kết nối từ máy tính đến máy photocopy như ở bước trên.

Sau đó các bạn tải đúng Driver theo mã máy Photocopy Toshiba mình đang dùng.

cài in máy photocopy toshiba 1

Tiếp theo đó, di chuyển đến thư mục chứa file Driver đã tải về, giải nén file driver mà mình tải về được.

cài in máy photocopy toshiba 2

Tiến hành cài in giống như cài in máy photocopy Ricoh ở trên, tuy nhiên đến phần “Have Disk” -> “Browse” thì trỏ đến driver mà mình đã giải nén ở bước trên.

cài in máy photocopy toshiba 3

Add driver vào thì mình bấm “NEXT” cho đến khi Finish.

cài in máy photocopy toshiba 4

Sau đó tiến hành chỉnh khổ giấy A4 mặc định là đã có thể sử dụng được nhé !

cài in máy photocopy toshiba 5

CHỈNH KHỔ GIẤY A4 MẶC ĐỊNH

Mình cần phải chỉnh về khổ giấy mặc định là A4, vì nếu không làm, một số máy photocopy các bạn in sẽ báo PRINTER đèn đỏ “Tít tít” và không ra giấy. Để chỉnh khổ giấy mặc định, lúc này trong mục Devices And Printer trong Control Panel sẽ có biểu tượng máy in. Bạn click chuột phải và chọn Printer Properties. Qua Tab Advanced – chọn Printing Defaults… Chọn tiếp khổ giấy A4. Sau đó bấm Ok Ok là xong. Có thể in được.

printing default>
chỉnh khổ giấy

IN THỬ VÀ KIỂM TRA

Các bạn mở một file Word hoặc Excel ra, cho lệnh in thử. Nhớ chọn đúng tên máy in mới cài nhé !

LINK TẢI DRIVER MÁY PHOTOCOPY CHUẨN CHÍNH HÃNG

 • Bạn nhấp vào mục này để đến trang TẢI DRIVER MÁY PHOTOCOPY 
 • Tìm kiếm phiên bản thích hợp với máy tính của bạn. Bạn xem thử máy tính mình 32 bit hay 64 bit. Bằng cách click phải My Computer ngoài Desktop, chọn Properties. Trong mục System type sẽ thấy 32 bit – Operation hay 64 bit – Operation. Tải xuống, chạy file hoặc giải nén ngoài DESKTOP rồi nhập driver ở bước BROWSE ở trên nhé 

LIÊN HỆ KỸ THUẬT HỖ TRỢ

MONG RẰNG BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN CÀI IN MÁY PHOTOCOPY NÀY SẼ GIÚP ÍCH ĐƯỢC CHO CÁC BẠN KHI CẦN GẤP MÀ TRONG DỊP LỄ KHÔNG CÓ KỸ THUẬT LÀM VIỆC. NGOÀI RA THÌ BẠN HÃY GỌI ĐẾN HOTLINE 093.111.6938 SẼ CÓ KỸ THUẬT CÀI IN MÁY PHOTOCOPY CHO BẠN QUA TEAMVIEW NHANH CHÓNG !