tin tức thiên phúc copier

Top Máy Photocopy Công Nghiệp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Máy photocopy công nghiệp sở hữu công suất khủng, tốc độ in nhanh chóng cùng vô số những chức năng linh hoạt. Do đó, dòng máy này thường được các doanh nghiệp hay nhà xưởng có tần suất in ấn liên tục ưa chuộng sử dụng.

Giới thiệu về máy photocopy công nghiệp

Máy photocopy công nghiệp là gì?

Máy photocopy công nghiệp là dòng máy photocopy chuyên dụng, được sản xuất dành riêng cho các doanh nghiệp, văn phòng hay nhà xưởng có nhu cầu in ấn cao với tần suất hoạt động liên tục trong thời gian dài. 

Máy có công suất cao, tốc độ in nhanh chóng, độ phân giải cao, nhiều tính năng và có thể đáp ứng được các yêu cầu phức tạp từ người dùng. Chính vì những điểm đặc trưng đó, máy photo công nghiệp cũng sẽ có kích cỡ khủng, chiếm nhiều diện tích và chỉ có thể được đặt trong không gian rộng lớn.

máy photocopy công nghiệp
Máy photocopy công nghiệp có tốc độ in nhanh chóng, độ phân giải cao, đáp ứng được các yêu cầu phức tạp từ người dùng

Cấu tạo của máy photocopy công nghiệp

Thông thường, máy photocopy công nghiệp sẽ được tạo nên từ những bộ phận sau:

 • Khung máy: Là bộ phận chịu lực chính cho toàn bộ chi tiết, linh kiện của máy. Khung máy được làm từ kim loại cứng cáp, có độ bền bỉ cao nhằm đảm bảo cho tất cả bộ phận đều giữ đúng vị trí, vận hành đúng chức năng. 
 • Hệ thống quang học: Hệ thống quang học của máy photocopy công nghiệp được dùng để chỉ các bộ phận như gương, thấu kính, trống, bộ phận phân tích ảnh hay các bộ phận khác mang chức năng thu nhận hình ảnh từ bản gốc, chuyển đổi thành tín hiệu điện tử và tạo ra bản sao.
 • Hệ thống điện tử: Các bộ phận điện tử có trọng trách xử lý tín hiệu và điều khiển hoạt động của máy như mainboard, CPU, RAM,…
 • Lô sấy: Thiết bị làm từ kim loại, có khả năng dẫn nhiệt tốt. Thông qua lô sấy, mực sẽ được nung chảy và dễ dàng in lên bề mặt giấy.
 • Lô ép: Lô ép thường được làm từ loại chất liệu có độ đàn hồi tốt, chẳng hạn như cao su. Chúng là bộ phận nằm dưới máy photocopy, đảm nhận nhiệm vụ ép mực vào giấy in.
 • Hệ thống nạp và xuất giấy: Bao gồm các bộ phận mang chức năng nạp giấy vào máy hay xuất giấy ra ngoài sau khi in như khay nạp giấy, khay chứa giấy, khay xuất giấy,…
 • Mực in: Mực được xem là bộ phận quan trọng nhất đối với mỗi chiếc máy photo. Đối với máy photo công nghiệp đen trắng, loại mực được sử dụng sẽ nằm ở dạng bột với thành phần chủ yếu là cacbon. Mực nước với đa dạng màu sắc và tươi mới hơn sẽ được dùng chủ yếu ở máy photocopy in màu.
 • Hệ thống điều khiển: Trên bề mặt máy photocopy công nghiệp, hệ thống sẽ bao gồm bảng hiển thị, màn hình cảm ứng, các nút điện tử,… có tác dụng điều khiển hoạt động và giúp người dùng thao tác với máy. 

Ngoài các bộ phận chính được nhắc tới ở trên, máy photo cũng đồng thời được tạo nên từ những thành phần hay linh kiện nhỏ khác. Tất cả đều sở hữu những chức năng riêng biệt, góp phần tạo thành một chiếc máy photocopy công nghiệp hoàn chỉnh, hoạt động linh hoạt và bền bỉ theo thời gian.

máy photo công nghiệp
Từng bộ phận đều sở hữu chức năng riêng biệt, góp phần tạo thành một chiếc máy photocopy công nghiệp hoàn chỉnh

Nguyên lý hoạt động của máy photocopy công nghiệp

Tuỳ vào thương hiệu, dòng máy cũng như những thay đổi tới từ nhà sản xuất, cách thức thực hiện của máy photocopy công nghiệp có thể không giống nhau hoàn toàn. Thế nhưng nhìn chung thì nguyên lý hoạt động của máy sẽ gồm các bước dưới đây.

máy photo công nghiệp in màu
Nguyên lý hoạt động của máy photocopy công nghiệp

Đặc điểm nổi bật của máy photocopy công nghiệp

Giống như máy photocopy mini hay máy photocopy màu, máy photocopy công nghiệp cũng sẽ mang những đặc trưng riêng, phù hợp với nhu cầu người dùng thiết bị.

Công suất khủng

Máy photo công nghiệp được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu in ấn cao của các doanh nghiệp, văn phòng có khối lượng công việc lớn. Do đó, dòng máy này cũng sở hữu công suất làm việc siêu việt. Thiết bị có khả năng hoạt động liên tục mà không bị gián đoạn trong thời gian dài, với lượng bản in tối đa lên tới hàng trăm nghìn mỗi tháng. 

Tốc độ hoạt động nhanh chóng

Nếu như ở máy photocopy thông thường, người dùng phải chờ rất lâu để cho máy có thể hoàn thành quá trình in thì thiết bị công nghiệp lại hoàn toàn ngược lại. Trong một phút, máy photo công nghiệp có thể tạo ra tới hơn 100 bản sao. Từ đó đáp ứng được nhu cầu của người dùng thường xuyên in ấn số lượng lớn. Ví dụ: photo sách báo, photo tập tài liệu, v.v.

Đa dạng tính năng in ấn

Máy photocopy công nghiệp có thể tạo ra bản sao trên nhiều khổ giấy có chất lượng dày, mỏng khác nhau. Bên cạnh đó, một số thiết bị cũng cung cấp tính năng in trên các loại chất liệu đặc biệt như decal hay bìa cứng.

máy photo công nghiệp in màu
Máy photo công nghiệp có thể in trên các loại chất liệu đặc biệt như decal hay bìa cứng

Hạn chế xảy ra lỗi trong quá trình dùng máy

Máy photocopy công nghiệp được sản xuất đi kèm với hiệu năng ổn định, ít khi xảy ra tình trạng bị lỗi. Hơn nữa, vì được sử dụng ở trong môi trường chuyên nghiệp như các công ty, nhà xưởng có quy mô lớn, thế nên thiết bị cũng sẽ thường xuyên được bảo dưỡng đúng kỳ hạn. Vì vậy, máy photo công nghiệp thường có tuổi thọ cao và ít khi gặp phải trục trặc trong thời gian dài hoạt động.

Tiết kiệm chi phí sau thời gian dài sử dụng

Dựa trên những tính năng vượt trội của thiết bị thì giá máy photocopy công nghiệp cũng không hề thấp một chút nào. Đối với người mua máy photocopy mới hoàn toàn thì càng về sau, số tiền sử dụng cho việc bảo trì, sửa chữa máy sẽ càng tiết kiệm. Đó là vì ưu điểm bền bỉ, ít hỏng hóc của thiết bị này. Thế nhưng thoạt ban đầu, người mua sẽ phải tiêu tốn kha khá chi phí để mua máy, nhất là đối với những công ty cần sử dụng lượng lớn thiết bị photo công nghiệp cho việc in ấn.

Để giải quyết vấn đề khó khăn này, các doanh nghiệp hiện nay thường lựa chọn sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy. Ngoài việc tối ưu được khoản tiền mua mới, khách hàng cũng không cần lo lắng về vấn đề bảo dưỡng máy theo định kỳ. Nếu có nhu cầu thay đổi hay nâng cấp dòng máy, người thuê cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình tới từ đơn vị cung cấp dịch vụ.

Ứng dụng của máy photocopy công nghiệp trong công việc

Mặc dù gặp giới hạn bởi nhóm người dùng cá nhân, máy photocopy công nghiệp vẫn được các doanh nghiệp hay khách hàng sử dụng máy photo kinh doanh dịch vụ ưa chuộng nhờ những ứng dụng hữu ích của thiết bị này trong công việc.

Đối với doanh nghiệp

Máy photocopy công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động in ấn của các doanh nghiệp. Bên cạnh khả in ấn tốc độ, rõ nét, có độ chính xác cao, dòng máy này còn có thể đảm nhận các nhiệm vụ như: fax, scan giấy tờ, lưu trữ đám mây, chuyển đổi bản thảo giấy sang dạng điện tử, chia sẻ tài liệu trực tiếp qua email, v.v. Dựa vào đó mang tới lợi ích tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả công việc cho doanh nghiệp.

Đối với khách hàng kinh doanh dịch vụ

Các công ty, cá nhân kinh doanh dịch vụ cũng là nhóm người dùng chính đối với máy photocopy công nghiệp. Với những ứng dụng đặc biệt, máy photocopy làm dịch vụ sẽ trở thành khoản đầu tư có giá trị cho các khách hàng kinh doanh lĩnh vực in ấn, photocopy hay scan tài liệu. Lựa chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu và ngân sách sẽ giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và gia tăng lợi nhuận thu về.

máy photo kinh doanh dịch vụ
Máy photocopy công nghiệp sẽ trở thành khoản đầu tư tốt cho khách hàng kinh doanh lĩnh vực in ấn

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn máy photocopy công nghiệp

Xem xét nhu cầu sử dụng

Như bạn đã biết, máy photocopy công nghiệp được sản xuất với công suất khủng, dành riêng cho các doanh nghiệp, nhà xưởng có khối lượng in ấn khổng lồ. Do đó, bạn nên xem xác định được nhu cầu sử dụng cũng như ước chừng lượng bản in cần dùng trước khi quyết định mua máy. 

Nếu bạn sử dụng máy photo để in tài liệu với tần suất sử dụng trung bình thì chỉ cần chọn loại có tốc độ in 40 – 50 bản/phút. Ngược lại, nếu bạn là người kinh doanh dịch vụ hay thường xuyên có nhu cầu sử dụng thì máy photocopy công nghiệp với tốc độ in 50 – 90 bản/phút là hoàn toàn phù hợp.  

Chất lượng màu in

Chất lượng màu in đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn máy photocopy công nghiệp. Bản in càng sắc nét, màu mực tương đương bản gốc thì máy photocopy đó càng được đánh giá cao. Nhờ đó, năng suất và hiệu quả công việc của người dùng sẽ càng phát triển. Đặc biệt là đối với lĩnh vực in ấn bản vẽ, thiết kế.

Tính năng của máy

Phụ thuộc vào phiên bản, dòng máy cũng như thương hiệu, mỗi chiếc máy photocopy lại sở hữu những tính năng khác nhau. Chẳng hạn như: photo đen trắng, in màu, scan qua mạng, fax, ghim tài liệu, đảo hai mặt tự động,… Do đó, bạn hãy xem xét kĩ nhu cầu của doanh nghiệp và nhận tư vấn từ bên cung cấp dịch vụ để có thể chọn lựa được đúng mẫu máy photo công nghiệp hỗ trợ tốt cho công việc.

Khả năng kết nối với các thiết bị khác

Máy photocopy công nghiệp thường là dòng máy đa chức năng với các ưu điểm vô cùng tiện lợi. Những tính năng thường thấy ở máy là kết nối thông qua điện thoại, máy tính, mạng LAN, wifi, bluetooth, cổng USB. Bên cạnh đó, đối với máy photo công nghiệp được sử dụng bởi số lượng lớn người dùng trong môi trường đặc biệt như trường học, công ty, bạn hãy tìm hiểu thêm về các dòng máy sở hữu khả năng bảo mật thông tin nhiều lớp.

máy photo bảo mật
Một số dòng máy photocopy công nghiệp sở hữu khả năng bảo mật thông tin nhiều lớp

Độ bền của động cơ

Hầu hết máy photocopy công nghiệp đều có độ bền bỉ ổn định, tương xứng với giá thành của máy. Tuy nhiên, nếu không được bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên, tuổi thọ của máy có thể bị giảm đi theo thời gian. 

Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này. Thế nhưng nếu bạn mua máy mới thì đừng quên theo dõi và bảo dưỡng máy theo đúng kỳ hạn mà nhà sản xuất đề ra nhé!

Giá máy photocopy công nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có vô số các dòng máy photocopy công nghiệp tới từ đa dạng các thương hiệu và phân khúc giá khác nhau. Bởi sự linh hoạt và công năng tuyệt vời mà thiết bị mang tới cho người dùng, thế nên giá máy photo công nghiệp cũng không hề thấp. Người mua cần cân đối giữa các yếu tố như ngân sách, nhu cầu sử dụng và chi phí bảo hành, sửa chữa về sau để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Một số dòng máy photocopy công nghiệp phổ biến có trên thị trường

Máy photocopy Ricoh Aficio MP 6002

Ricoh MP 6002 là dòng máy photocopy kỹ thuật số đa chức năng in laser trắng đen. Máy có tốc độ in ấn nhanh lên đến 60 bản/phút. Ngoài ra, MP 6002 còn có một số tính năng tiện ích khác, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc như: in ấn từ USB, từ điện thoại thông minh và máy tính bảng, bảo mật dữ liệu,…

Ricoh Aficio MP 6002
Ricoh Aficio MP 6002

Máy photocopy Ricoh Aficio MP 6054

Máy photocopy công nghiệp MP 6054 được thiết kế thanh mảnh, hiện đại, sản xuất từ chất liệu nhựa mica cao cấp sơn tĩnh điện. Do đó, thiết bị có độ bền màu cao, khó bị bong tróc hay trầy xước.

Cũng giống như MP 6002, Ricoh MP 6054 có tốc độ xử lý giấy tốt, tạo ra 60 bản sao/ phút đi kèm với màn hình cảm ứng tiện lợi 9 inches. Bên cạnh đó, thiết bị cũng đồng thời được tích hợp hệ thống tái sử dụng mực thải, hệ thống tiết kiệm điện và chọn khổ giấy tự động.

Ricoh Aficio MP 6054
Ricoh Aficio MP 6054

Máy photocopy Ricoh Aficio MP 7502

Đây là kiểu máy photocopy kỹ thuật số laser trắng đen đời mới. Nhờ công suất khủng hơn 1700W, máy sẽ tạo ra tối đa lên tới 75 bản in/phút. Một điểm cộng đặc biệt là ngoài các tính năng cơ bản thông thường, Ricoh MP 7502 còn mang khả năng in ấn, scan qua mạng vô cùng tiện lợi và linh hoạt dành cho người dùng. 

Ricoh Aficio MP 7502
Ricoh Aficio MP 7502

Máy photocopy Ricoh Aficio MP 7503

Được xem như phiên bản cải tiến của MP 7502, Ricoh Aficio MP 7503 là sản phẩm kết hợp giữa nhiều công nghệ hiện đại, đa dạng tính năng như copy, in, scan màu qua mạng, kết nối wifi, bluetooth. Chất lượng máy đạt chuẩn quốc tế với độ bền tốt và tuổi thọ cao. 

Đặc biệt, máy được sản xuất với khả năng in ấn vô cùng vượt trội, tối đa lên đến 75 bản/phút. Nhờ thế nên Ricoh MP 7503 thường được lựa chọn bởi các đơn vị có quy mô hoạt động rộng lớn với tần suất in liên tục không ngừng nghỉ.

Ricoh Aficio MP 7503
Ricoh Aficio MP 7503

Bán và cho thuê máy photocopy công nghiệp chính hãng giá rẻ, uy tín tại Thiên Phúc Copier

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị bán và cho thuê máy photocopy công nghiệp chính hãng với giá thành rẻ, có uy tín lâu năm thì Thiên Phúc Copier chính là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Thiên Phúc đã ngày càng khẳng định vị thế là đơn vị cung cấp máy photocopy uy tín hàng đầu tại TP.HCM.

 • Đội ngũ nhân viên tận tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7
 • 100% sản phẩm chính hãng, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ
 • Giá thành cạnh tranh, được cập nhật liên tục với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng
 • Dịch vụ kỹ thuật & bảo trì nhanh chóng, hiệu quả

Liên hệ ngay với Thiên Phúc Copier để được tư vấn và báo giá miễn phí!