Mẹo chống kẹt giấy cho máy photocopy

MẸO CHỐNG KẸT GIẤY CHO MÁY PHOTOCOPY

Mẹo chống kẹt giấy cho máy photocopy giúp cho công việc văn phòng hoặc dịch vụ photocopy được tốt hơn. Tiết kiệm thời gian bảo trì bảo dưỡng máy, tăng hiệu suất công việc.

Máy photocopy cho dù là mới 100% hay đã qua sử dụng thì chắc chắn cũng sẽ kẹt giấy. Việc kẹt giấy trong quá trình sử dụng nó được ví như đi xe máy mà bị lủng xăm. Cho nên dù là xe mới mua hoặc xe cũ thì cũng bị lủng xăm như nhau. Do đường bị rải đinh hoặc do kính cường lực bể vụn, do đá nhỏ vụn… Tuy nhiên nếu biết cách tránh né, sử dụng lốp xe tốt hơn thì khả năng bị dính đinh sẽ được hạn chế.

Máy photocopy cũng vậy, nếu biết những mẹo sau đây sẽ giúp chúng ta hạn chế được vấn đề đó:

  • Tơi giấy trước khi photocopy.

Một Ream giấy khi được bóc ra khỏi vỏ để cho vào khay giấy trên máy photocopy, dù có chất lượng tốt nhưng chúng ta cũng phải làm thao tác tơi giấy ra. Việc làm này giúp cho các tờ giấy rời nhau ra tránh việc dính liền 2, 3 tờ với nhau, khi chạy giấy sẽ bị kẹt bởi vì các bộ phận bên trong máy photocopy rất chuẩn xác, chỉ cần 2 tờ dính liền với nhau sẽ tạo nên hiện tượng kẹt.

  • Tháo ghim trước khi photocopy.

Trước khi photocopy chúng ta phải kiểm tra chắc chắn xem đã tháo ghim ra hay chưa vì nếu còn ghim sẽ làm cho giấy không chạy được và bị kẹt lại. Kể cả việc tiết kiệm giấy khi sử dụng lại những tờ giấy chỉ còn trắng một mặt. Nếu chúng ta không tháo ghim sẽ làm hỏng linh kiện bên trong đặc biệt là Drum.

  • Để giấy đúng vị trí.

Trong khay giấy có những nấc tương ứng với khổ giấy cụ thể. Chúng ta phải để giấy vừa khít với những khổ giấy mặc định đó nếu không cũng sẽ bị kẹt.

Ngoài ra, nếu bạn đã biết sơ qua về cách tháo lắp các bộ phận linh kiện bên trong máy photocopy. Bạn hãy tháo chúng ra sử dụng RP7 để chống rỉ cho các khớp quay, bánh xe… Lưu ý không được xịt quá nhiều tránh tình trạng dung dịch dư tràn vào hộp mực, Drum.

Với những chia sẽ trên đây, hy vọng bạn sẽ có thể tự bảo dưỡng tốt cho máy photocopy của mình CHỐNG KẸT GIẤY CHO MÁY PHOTOCOPY.

Keyword: meo chong ket giay cho may photocopy, ban may photocopy.