tin tức thiên phúc copier

Bí Ẩn Đằng Sau Số 420 Của Khách Sạn Hotel

BÍ ẨN ĐẰNG SAU SỐ 420

BÍ ẨN ĐẰNG SAU SỐ 420 là gì, con số ấy có gì khác thường trong các khách sạn hotel, tại sao trên thế giới lại không có con số 420 trong các phòng của họ. Điều gì làm nên sự khác biệt ấy?

Theo quan niệm của người Phương Tây, con số 13 và 666 được xem là những con số xui xẻo, con số của quỷ dữ. Những quan niệm ấy đã vô hình dung du nhập vào Việt Nam. Vì thế chẳng có gì bất ngờ khi các tòa nhà cao tầng, khách sạn thường tránh sử dụng số 13. Tuy nhiên, ngoài 13, nhiều khách sạn trên thế giới còn bỏ luôn cả số phòng 420. Vậy BÍ ẨN ĐẰNG SAU SỐ 420 là gì?

BÍ ẨN ĐẰNG SAU SỐ 420 1

Lý do là con số 420 (hay còn được biết đến như ngày 20/4 mà trong cách viết của người Mỹ là 4/20) không xuất hiện đó là vì nó có một “lịch sử trường kỳ” liên quan đến cần sa cũng như rất nhiều các rắc rối khác.

Cụ thể rằng kể từ năm 1971, 20/4 đã trở thành ngày quốc tế cần sa và được ghi nhận trong nhiều bài hát, phim ảnh và các loại hình văn hóa khác. Nguyên nhân có ngày quốc tế cần sa là do, vào lúc 16h20 phút chiều ngày 20/4/1971, một nhóm đông các thanh niên của trường trung học tại California đã tụ tập ở một bãi đất trống để cùng nhau hút cần sa. Sự kiện đó gây nên một cơn dư chấn, cảnh tỉnh sự quản lý lỏng lẻo trong các trường học tại đây.

Từ đó lan truyền , 420 trở thành con số yêu thích và thậm chí là mật mã của những người thích hút cần sa. Để kỷ niệm ngày lễ này, cứ vào ngày 20/4 hàng năm, các tín đồ cần sa lại có những màn ăn mừng tưng bừng khói lửa. Trong đó, phổ biến nhất là họ sẽ tìm đến các khách sạn để ăn cắp biển hiệu phòng số 420 để làm quà lưu niệm. Vì cứ treo lại mất, cứ treo lại mất nên cuối cùng nhiều khách sạn đã quyết định bỏ luôn số phòng 420 hoặc có những cách phòng chống “bá đạo” khác nhau.

BÍ ẨN ĐẰNG SAU SỐ 420 2

BÍ ẨN ĐẰNG SAU SỐ 420 3
BÍ ẨN ĐẰNG SAU SỐ 420 4

Cần sa là một loại ma túy gây nghiện mạnh bởi vậy nó bị cấm trồng, chế biến, tiêu thụ và sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, những nước như Uruguay, Mỹ, Mexico lại có quy định hợp pháp hoá việc sử dụng cần sa trong một số trường hợp.

Tại Việt Nam, sử dụng Cần Sa là vi phạm pháp luật và sẽ chịu xử lý của pháp luật. Do vậy, chắc chắn các khách sạn, hotel ở Việt Nam sẽ không cần phải lo lắng nhé ! Mà theo như mình nghĩ thì cũng đâu cần phức tạp vậy đâu nhỉ, chỉ cần ra tiệm máy photocopy in ra vài bản dán lên phòng là ổn thôi mà.