tin tức thiên phúc copier

Hướng Dẫn In Tem Decal Đơn Giản Bằng Máy Photocopy

Thay vì phải ra tiệm in tem decal như thông thường gây tốn kém và bất tiện, hiện nay bạn đã có thể tự mình in tem nhãn tại gia chỉ bằng 4 bước đơn giản, nhanh chóng. Hơn nữa, tự mình in tem decal tại nhà còn cho phép bạn cơ hội được thoải mái sáng tạo và thiết kế mẫu tem theo sở thích và cá tính riêng. 

Tem decal là gì?

Tem decal còn có tên gọi khác là decal dán, là loại nhãn dán phổ biến trong lĩnh vực in ấn, quảng cáo, thương mại và đặc biệt là bao bì sản phẩm. Decal có cấu tạo gồm ba lớp chính: lớp màng bảo vệ bên ngoài; lớp mực in chứa hình ảnh hoặc thông tin; lớp keo ở phía sau cùng.

in tem decal

Điểm đặc trưng của tem decal chính là thiết kế đẹp mắt khả năng tự dính siêu việt. Thay vì phải mất công tra keo cho từng miếng dán, chỉ cần bóc lớp màng bảo vệ ở phía sau là bạn đã có thể tùy ý dán tem decal vào từng vị trí mong muốn. Ưu điểm đặc biệt nhất của việc in tem decal chính là sản phẩm có thể được dán lên nhiều bề mặt như nhựa, giấy, bìa, tường, kính, thậm chí là các bề mặt không bằng phẳng. Bên cạnh đó, tem decal cũng có khả năng chịu nhiệt và chống nước tốt, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường thông thường.

Chính vì sự tiện lợi và đa dạng trong mẫu mã, tem decal thường được tìm thấy rất nhiều trong mọi vật dụng cá nhân lẫn mục đích thương mại. Hiện nay, tem decal thường được sử dụng để in mã vạch, logo, băng rôn, poster, áp phích, hình ảnh.

 in tem nhãn

Tại sao nên tự in tem decal tại nhà?

Thông thường, người dùng sẽ cần phải mua loại máy in tem nhãn decal chuyên dụng để có thể tự mình in tem decal ở nhà. Nếu không, bạn sẽ cần phải ra tiệm in ấn, quảng cáo để in tem decal với chi phí khá cao, chưa kể đến chi phí thiết kế và chỉnh sửa decal dán sao cho đúng mong muốn. Vì vậy, việc in tem nhãn tại nhà bằng máy photocopy sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho cá nhân lẫn doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là khả năng tiết kiệm chi phí đáng kể.

Ngoài ra thì so với việc đặt dịch vụ bên ngoài, tự in tem decal ở nhà cho phép bạn có thể thỏa sức sáng tạo, trải nghiệm các thiết kế với màu sắc và kích cỡ khác nhau. Từ đó chọn được mẫu thiết kế mà mình ưng ý nhất, tránh các chi phí phát sinh cho việc chỉnh sửa, in lại và vận chuyển như khi sử dụng dịch vụ ngoài tiệm. Đặc biệt, nếu bạn chỉ cần in tem nhãn với số lượng nhỏ và nhiều mẫu mã khác nhau, việc tự in tại nhà sẽ linh hoạt và hiệu quả hơn về mặt tài chính. 

Với công nghệ tiên tiến của các máy photocopy hiện nay, việc in tem decal tại nhà sẽ trở nên vô cùng đơn giản mà không làm giảm thiểu chất lượng của bản in. Các máy photocopy cũng hỗ trợ in trên nhiều loại giấy decal khác nhau, từ decal giấy đến decal vinyl, giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn về chất liệu thành phẩm.

 in tem nhãn decal

Hướng dẫn in tem decal dán đơn giản bằng máy photocopy

Sau khi có bản thiết kế, bạn có thể in tem decal dán đơn giản bằng máy photocopy chỉ trong 4 bước sau:

  • Bước 1: Chuyển file mẫu từ máy tính qua máy in.
  • Bước 2: Cài đặt chế độ máy in và nhấn nút khởi động.
  • Bước 3: Kiểm tra tra kỹ càng bản in lần cuối > Nhấn nút in.
  • Bước 4: Chờ đợi thành phẩm được hoàn thiện. Sau đó đợi mực khô có thể đưa đi cán màng, cắt hoặc chia nhỏ các decal theo yêu cầu. 

Các lưu ý khi in tem decal 

Chọn chất liệu giấy in tem decal

Phụ thuộc vào môi trường, mục đích cũng như chất liệu bề mặt dán mà bạn nên sử dụng các loại giấy in tem decal khác nhau. 

  • Decal sữa: Có khả năng chống nước tốt, có thể dành để in tem dán trên các loại thực phẩm như đồ ăn, nước uống,…
  • Decal giấy keo: Thích hợp cho các nhãn dán tạm thời, chi phí thấp và dễ in, nhưng không bền dưới điều kiện ẩm ướt hoặc ngoài trời.
  • Decal vinyl: Bền hơn, chịu được thời tiết khắc nghiệt, lý tưởng cho các ứng dụng ngoài trời hoặc các bề mặt cong.
  • Decal trong suốt: Phù hợp cho các ứng dụng trên kính hoặc các bề mặt cần hiển thị màu nền.
  • Decal vỡ: Thích hợp để in các loại nhãn bảo hành.

giấy in tem

Xem xét kỹ tính năng máy photocopy

Không phải loại máy photocopy nào cũng có thể sử dụng để in tem decal dán. Do đó, trước khi in tem decal tại nhà, bạn nên xem xét kỹ về các tính năng mà máy photocopy của mình cung cấp, hay mức độ tương thích của thiết bị so với loại giấy decal mà mình sử dụng nhằm đảm bảo quy trình in tem decal được diễn ra xuyên suốt.

Thiết kế

Khi muốn in tem decal để dán lên bao bì sản phẩm, chẳng hạn như logo dán ở trên ly nước, bạn cần chú ý thiết kế sao cho các hình ảnh, thông tin về sản phẩm, thương hiệu được làm nổi bật. Hạn chế các thiết kế rườm rà, rối mắt. Đặc biệt, người dùng cũng cần chú ý tới vị trí dán của tem decal để tạo ra thiết kế phù hợp nhất. Nếu không thể tự mình thiết kế mẫu tem decal, bạn hãy liên hệ với những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất khi in.

in tem dán

In thử trước khi in tem decal số lượng lớn

Để tránh các lỗi phát sinh trong quá trình in tem decal như màu sắc không được như mong muốn, tem khi in ra bị lệch chữ, sai font chữ,…, bạn hãy in thử một vài chiếc tem decal và thực hiện chỉnh sửa trước khi in số lượng lớn. Điều đó giúp hạn chế sai sót và tiêu tốn nhiều chi phí cho các sự cố xảy ra không mong muốn trong quá trình in tem decal.

Qua bài viết trên của Thiên Phúc Copier, hy vọng bạn đã biết cách in tem decal đơn giản tại nhà chỉ bằng 4 bước. Chúc các bạn thành công!