tin tức thiên phúc copier

Khi Sử Dụng Máy Photocopy, Điều Gì Gây Phiền Toái Nhất ?

Chắc hẳn rằng ai cũng có thể gặp những rắc rối khi sử dụng máy photocopy. Thế những rắc rối, phiền toái đó là gì ? Cách khắc phục những điểm đó ra sao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé !

phiền toái

NHỮNG PHIỀN TOÁI DỄ GẶP TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY

Đầu tiên đó là vấn nạn kẹt giấy. Kẹt giấy là vấn đề mà máy photocopy nào cũng có. Kể cả cũ lẫn mới 100%. Kẹt giấy khiến cho chúng ta tốn giấy, mất thời gian gỡ giấy kẹt cũng như in, photocopy. Cái vấn đề này bắt nguồn từ hai phía, người dùng mà chất lượng máy photocopy.

Vấn đề thứ 2 đó là bản in photocopy không được sắc nét. Vấn đề này thường gặp ở những máy quá cũ kỹ, các linh kiện bên trong đã bị hư hao nhiều. Mực in không được tốt cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Và tất nhiên, con người ai cũng muốn có cái đẹp mà, sao không phiền toái được.

Vấn đề thứ ba đó là tốc độ. Tốc độ ở đây được xét theo 2 nghĩa bao gồm tốc độ in của máy và tốc độ nhận lệnh. Nếu tốc độ in và photocopy của máy chậm chúng ta có thể đổi máy khác nhanh hơn. Còn trong trường hợp cho lệnh in rồi mà đợi mãi không in ra thì phải xem lại hệ thống mạng và máy tính của bạn.

CÁCH KHẮC PHỤC NHỮNG PHIỀN TOÁI BẠN THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY

Kẹt giấy, chúng ta cần làm gì. Cần phải hiểu rõ kiến thức định dạng văn bản. Không thể cứ in khổ giấy letter trong khi máy nhận A4 được. Cũng không nên bỏ giấy quá nhiều trong khay. Cần phải được làm tơi giấy trước khi sử dụng.

Về vấn đề sắc nét, chúng ta cần dùng mực tốt và máy có độ phân giải tốt. Từ 600 DPI trở lên là được. Ngoài ra cần có kỹ thuật hỗ trợ khi máy photocopy bị trục trặc.

Vấn đề tốc độ in, phải xem lại dây mạng bấm có chuẩn không. Dây không được đi gấp khúc quá nhiều. Nếu dùng wifi cần đảm bảo sóng tốt . Đôi khi in file có dung lượng quá lớn cũng khó có thể như mong muốn được.

Nguồn: https://thienphuc.vn

Chuyên ban may photocopycho thue may photocopy.