tin tức thiên phúc copier

Các nguyên nhân khiến máy photocopy bị kẹt giấy

Những nguyên nhân khiến máy photocopy bị kẹt giấy. Kẹt giấy gây ra rất nhiều phiền toán cho người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra được nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục vấn đề này.

nguyên nhân khiến máy photocopy bị kẹt giấy

DẤU HIỆU CỦA VIỆC KẸT GIẤY

Khi máy photocopy hoạt động, giấy được cuốn lên từ khay giấy nhưng không thoát ra khỏi máy bị dính lại trong máy. Lúc này máy photocopy sẽ báo lỗi paper missfeed hay còn gọi là lỗi kẹt giấy. Hoặc máy photocopy phát ra tiếng kêu là cũng là dấu hiệu của việc sắp bị kẹt giấy. Cần bảo dưỡng máy ngay lập tức.

NGUYÊN NHÂN CỦA VIỆC KẸT GIẤY

Kẹt giấy có bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân. Các nguyên nhân bao gồm: lỗi sấy, lỗi gạt, lỗi cò drum, lỗi cò sấy… Được xếp vào loại do máy photocopy. Nguyên nhân thừ hai là do giấy. Giấy sử dụng quá mỏng khi gặp cụm sấy nóng sẽ bị cong đầu giấy lại và kẹt. Nguyên nhân thứ ba do người dùng. Máy photocopy hiểu loại giấy in là A4 nhưng người dùng chọn in dạng letter thì sẽ bị kẹt lại. Nguyên nhân thứ tư cũng lại là do người dùng là không tháo ghim khi dùng giấy tái sử dụng. Việc này để lại hậu quả to lớn. Máy photocopy sẽ bị xước Drum, sấy làm cho bản in bị đen, lem…

CÁCH KHẮC PHỤC KẸT GIẤY

Thật không thể chắc chắn 100% là máy photocopy sẽ không kẹt giấy được. Làm trong lĩnh vực này cũng lâu năm, chưa bao giờ chúng tôi dám tự tin rằng có một chiếc máy photocopy nào mà chạy giấy không bao giờ kẹt. Chỉ có thể hạn chế lỗi kẹt giấy mà thôi.

Để hạn chế kẹt giấy, đầu tiên ta phải chắc chắn rằng người sử dụng đã biết dùng thành thạo máy. Từ cách đặt giấy, đến thói quen định dạng, kỹ năng văn phòng. Nếu chúng ta chắc chắn rằng đội ngũ nhân viên đã dùng thành thạo được máy thì sẽ hạn chế phần lớn lỗi kẹt.

Thứ hai nữa là bảo dưỡng máy thường xuyên. Kiểm tra các hệ thống cò. Cò là nguyên nhân chính làm kẹt giấy hàng loạt. Tiếp đến nên sử dụng cụm quét dầu để bảo vệ cho sấy được hoạt động lâu dài.

Nguồn: https://thienphuc.vn

Chuyên ban may photocopycho thue may photocopy