Máy Photocopy Có Tốn Điện Nhiều Không ?

Máy photocopy có tốn điện nhiều không đang là câu hỏi của đa số những ai đang dùng máy photocopy. Đặc biệt là những dịch vụ tiệm photo họ luôn muốn tiết kiệm tối đa để có lợi nhuận.

Bộ phận nào sử dụng điện nhiều nhất ?

Máy photocopy được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận như Duplex, ArDF,  hệ thống gương, hệ thống đèn… Thế bộ phận nào hao tốn điện nhất. Trong số những bộ phận trên có bộ phận được gọi là cụm sấy hay còn gọi là Hot Roller. Cụm sấy nằm trong máy có tính năng sấy chín mực, làm cho mực in dính chặt vào giấy in.

Chính vì quá trình sấy cần nhiệt độ cao cho nên điện năng cung cấp cho bộ phận này là nhiều nhất.

Máy photocopy tiêu thụ bao nhiêu điện năng ?

Đối với những dòng máy nhỏ có tốc độ dưới 40 bản / phút của hãng Toshiba và Ricoh thì có công suất khoảng từ 1.2 Kw / h cho đến 1.6 Kw / h. Ta có ví dụ như sau:

A= P.t
Trong đó A: Lượng điện tiêu thụ trong thời gian t
P: công suất ( đơn vị KW);
t: thời gian sử dụng ( đơn vị giờ)

Máy Ricoh 3351 có công suất 1200 W. Như vậy  nếu văn phòng công ty sử dụng tối đa 8 giờ làm việc thì lượng điện tiêu thụ sẽ là: 1.2 x 8 = 9.6 Kw. Một Kw điện giá khoảng từ 2 .000đ đến 3.500 đ. Như vậy một ngày làm việc sẽ tiêu hao từ 19.000 VNĐ đến 33.600 VNĐ. Một tháng từ 500.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ.

máy photocopy có tốn điện nhiều không

Tuy vậy, không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng máy photocopy liên tục. Và ngoài ra cũng có rất nhiều cách để tiết kiệm điện cho máy photocopy.

Cách tiết kiệm điện cho máy photocopy

Để đảm bảo chất lượng máy, cũng như tiết kiệm cho người dùng, các nhà sản xuất luôn nghĩ đến điều tốt nhất cho khách hàng. Trên thiết bị máy photocopy đả được lập trình sẳn sau một khoàng thời gian không sử dụng máy, máy sẽ tự động đi vào chế độ ngủ. Khi ở trạng thái ngủ, máy photocopy chỉ tiêu thụ một lượng điện cực kỳ ít, khoảng 4 W. Ở trạng thái này, lượng điện chỉ để nuôi Board mạch chủ. Khi có tín hiệu từ người dùng, máy sẽ tự động hoạt động. Chính vì thế nếu không sử dụng thường xuyên, lượng điện tiêu thụ của máy photocopy chỉ khoảng từ 80.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ.

Ngoài ra, khi khách hàng lựa chọn những dòng máy photocopy đời sản xuất  mới nhất thì sẽ tiết kiệm nhiều điện năng hơn nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi – máy văn phòng Thiên Phúc, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề máy photocopy có tốn điện nhiều không nữa.

Nguồn: Thiên Phúc – ban may photocopy.